Setup Spa đầy đủ thiết bị hiện đại chỉ với 150 triệu

Chi tiết xin liên hệ: 0964 38 0101

Xem thêm tại đây

Thời tiết nồm ẩm - Thiết bị thẩm mỹ phải làm sao?

Thời tiết nồm ẩm - Thiết bị thẩm mỹ phải làm sao?

Sau mùa đông lạnh giá, tiết trời chuyển sang xuân cũng là lúc nồm ẩm xuất hiện với độ ẩm không khí lên đến 80-95%. Mưa phùn và nồm ẩm khiến quần áo phơi không khô, nền, tường nhà đổ mồ hôi ẩm ướt, đồ nội thất bị bong tróc, nấm mốc, thậm chí còn khiến sinh hoạt của nhiều spa, nhiều gia đình bị đảo lộn.

 

Các thiết bị điện tử rất nhạy cảm với khí hậu ẩm thấp của mùa nồm ẩm. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến các thiết bị thẩm mỹ, thiết bị điện tử trong spa (triệt lông, laser, giảm béo, nâng cơ, máy oxyjet, phi thuyền, phân tích da, máy đa năng…), trong gia đình (tivi, máy ảnh, máy tính...) hoạt động không ổn định, dễ hỏng hóc hoặc cháy nổ. Hiện tượng chập mạch, cháy, gây phóng điện hoặc tụ nước trong các bảng mạch điện tử xảy ra thường xuyên nếu bạn không tìm cách ngăn chặn độ ẩm xâm nhập vào thiết bị.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng này cũng như bảo vệ thiết bị, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số cách sau:

1. Để các thiết bị điện, điện tử nơi khô ráo

Nên bố trí di chuyển và đặt các đồ điện tử này cách tường tối thiểu 15cm và cách nền khoảng 50-80cm. Đây chính là khoảng cách lý tưởng giúp giảm nguy cơ hỏng hóc. Đối với các thiết bị lớn như phi thuyền, khoang ánh sáng, lồng hấp… nên đặt cao hơn sàn nhà tối thiểu 10-15cm trong trường hợp ít sử dụng.

 

 Thiết bị thẩm mỹ đặt tránh các nguồn có thể gây ẩm ướt

2. Để gần các thiết bị thường xuyên hoạt động

Sắp xếp thiết bị có kích thước nhỏ gọn ít dùng để gần các máy lớn hay sử dụng (triệt lông, laser, giảm béo, phi thuyền...). Nhiệt sinh ra từ những thiết bị lớn thường dùng sẽ giúp không khí xung quanh các thiết bị nhỏ gần đó được khô ráo.

Lưu ý không để trong thời gian quá dài hoặc quá gần nguồn nhiệt của thiết bị đang dùng vì có thể gây nóng và làm giòn các vi mạch điện tử, hoặc làm hư hỏng chúng.

 

Đặt gần các thiết bị thường xuyên hoạt động

3. Sử dụng các thiết bị thường xuyên hơn

Tuyệt đối không để các thiết bị spa ở trạng thái "nghỉ ngơi" suốt cả mùa nồm ẩm do dễ hỏng hóc, cháy chập (do hơi có thể nước đọng lại trên các mạch hoặc màn hình máy). Hãy sử dụng chúng thường xuyên, bởi khi hoạt động, các thiết bị điện tử sẽ có cơ chế tỏa nhiệt giúp tự sấy khô và làm nóng linh kiện bên trong.

Hoặc có một cách khác chính là khoảng 3-5 ngày bật các thiết bị spa lên và chỉ cần để ở chế độ chờ trong khoảng thời gian 15-20p. Làm vậy để các mạch điện tử luôn sinh nhiệt ở nhiệt độ 18 - 25oC, không bị hơi ẩm tiếp cận tới chân linh kiện. Mặt khác, sử dụng ở chế độ chờ sẽ tốn ít điện và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện.

 

Sử dụng thiết bị ở chế độ Standby

4. Đóng cửa và sử dụng máy điều hòa

Nhiều người có thói quen bật quạt và mở hết các cửa để nhà nhanh khô khi trời nồm. Tuy nhiên việc làm này lại vô tình làm cho tình trạng nồm ẩm nghiêm trọng hơn, khiến các thiết bị điện tử có nguy cơ hư hỏng cao hơn. Bạn nên nhớ: Tuyệt đối không mở cửa, không bật quạt vì mở cửa hay bật quạt sẽ làm luồng không khí ẩm bên ngoài di chuyển vào trong phòng và xâm nhập vào các thiết bị điện tử.

Bạn hãy đóng kín cửa và sử dụng điều hòa ở chế độ hút ẩm (DRY). Cách này sẽ giúp cho căn phòng được khô nhanh chóng và đảm bảo các thiết bị được an toàn tránh nguy cơ bị hỏng.

Nếu có thể, hãy thực hiện điều này hàng ngày, mỗi lần khoảng 30 tới 45 phút.

 

Đóng cửa và sử dụng điều hòa

5. Sử dụng thiết bị hút ẩm

Với các thiết bị nhỏ, bạn có thể đặt riêng vào trong tủ hút ẩm hoặc hộp có đặt nhiều túi hút ẩm. Với không gian lớn, thiết bị lớn và nhiều có thể sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng với công suất phù hợp với không gian phòng đặt thiết bị. Tuy nhiên, bạn nên xem xét việc sử dụng tủ hút ẩm hay máy hút ẩm chuyên dụng, bởi chi phí không hề ít.

 

Sử dụng tủ hút ẩm

6. Thường xuyên vệ sinh bằng khăn khô

Dùng khăn khô vệ sinh sạch thiết bị thường xuyên cũng là một cách đơn giản để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm cao của thời tiết. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ phát hiện được liệu các thiết bị này có bị ẩm không. Với các vị trí dễ bị rỉ sét như đầu ổ cắm, giắc cắm, ốc vít bạn có thể dùng khăn thấm chút cồn để lau. Còn những thiết bị dễ tháo lắp, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc bật ở chế độ nhẹ để làm chúng nhanh khô hơn.

 

Vệ sinh thiết bị bằng khăn khô

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết thêm mẹo đơn giản mà hiệu quả nhằm bảo vệ những thiết bị spa, thiết bị điện tử của mình khi mùa nồm ẩm đến.

Scroll